ETC - Tiếng anh trẻ em

Luyện thi

Nâng cao cao hiệu quả học tiếng Anh cho học sinh PTCS và PTTH

Trong bối cảnh hội nhập giáo dục hiện nay, với sự xuất hiện của rất nhiều mô hình đào tạo, liên kết quốc tế ngay từ cấp học mầm non, tiểu học, trung học, môn Anh văn đang là một môn học được đặc biệt quan tâm, không chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường phổ thông mà còn là của các bậc phụ huynh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa bộ môn này vào đào tạo đại trà cho các em học sinh bắt đầu từ lớp 3.

Không thể phủ nhận rằng, việc đưa môn Anh văn vào giảng dạy sớm ngay tại cấp bậc đầu tiểu học là một trong những tín hiệu rất tích cực và đáng hoan nghênh trong việc cải cách chương trình đào tạo, thể hiện xu hướng hội nhập trong giáo dục. Việc học ngoại ngữ từ sớm, bên cạnh lợi ích mang lại cho chính cá nhân các em học sinh đó là sẽ dễ dàng hơn trong học tập, có nhiều cơ hội hơn để học tập từ những tài liệu, môi trường quốc tế, chúng ta tự thấy rằng đây chính là một sự chuẩn bị chu đáo cho việc nâng cao chất lượng lao động Việt Nam khi tham gia vào tiến trình hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên, thực trạng triển khai hoạt động đào tạo ngoại ngữ trong nhà trường đang thể hiện rất nhiều vấn đề mà phần lớn do các điều kiện khách quan mang lại, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh

Có thể thấy môi trường và điều kiện học tập là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hứng thú và tăng chất lượng đào tạo ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ sẽ đạt kết quả tốt nếu học sinh được tương tác nhiều với giáo viên, với bạn, rèn luyện phản xạ thông qua trực quan, tư duy hình ảnh. Tuy nhiên, do triển khai đại trà ở các trường học, môn Anh văn được triển khai đào tạo như phần lớn các môn học khác. Sĩ số học sinh trong một lớp là rất đông, thường trên 50 cháu/ một lớp.  Trong mỗi 45 phút của một tiết học, việc giữ trật tự và quản lý lớp có thể đã chiếm 1/3 thời lượng, nên thời gian thực học cho các em học sinh là không nhiều. Bên cạnh đó, việc hầu như các trường không có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất tốt và thiết bị cho một lớp học tiếng Anh đạt tiêu chuẩn đã không mang lại cho học sinh cơ hội để tương tác, để rèn luyện ngôn ngữ ở trên lớp. Phần lớn thời gian học trên lớp ở trường là theo kiểu truyền thống đó là chép bài và làm bài tập.

Một điều kiện nữa cho việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh đó là sự đồng đều về trình độ tiếng Anh của các học sinh trong lớp. Đối với các trường học hiện nay, điều này gần như không thực hiện được. Mặc dù có thể tất cả học sinh đang cùng học một lớp, nhưng do các cháu được phụ huynh đầu tư học ngoại ngữ ở các mức độ khác nhau ngoài giờ nên việc không đồng đều về trình độ là một vấn đề phổ biến. Và chính vấn đề này đã làm cho việc sử dụng chương trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường không đạt được hiệu quả.

Mô hình học tập ngoại ngữ hiệu quả bao gồm những tiêu chí sau:

 1. Quy mô lớp học nhỏ (16 – 20 học sinh/ 1 lớp) , phòng học được trang bị các thiết bị phục vụ giảng dạy (máy chiếu, giáo cụ trực quan….)
 2. Chương trình học
 3. Phương pháp giảng dạy và trình độ của giáo viên
 4. Hình thức kiểm tra đánh giá chất lượng đào tạo

Nhằm giúp khắc phục những hạn chế trong việc đào tạo tiếng Anh cho học sinh tại các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm tiếng Anh ETC tổ chức khóa học ôn luyện tiếng Anh cho các em học sinh ở tất cả các trình độ từ cơ bản đến nâng cao, chi tiết như sau:

 1. 1. Thời lượng: 50h
 2. 2. Thời gian học: Sáng,  Chiều hoặc Tối thứ 2 và thứ 5, thứ 3 và thứ 6, thứ 4 và Chủ nhật
 3. 3. Học phí: 2.500.000 VNĐ
 4. 4. Số lượng học viên:         16 - 20 học viên/ 01 lớp ( Lớp học được xếp theo trình độ và lứa tuổi)
 5. 5. Các lớp học:
 • Ôn luyện tiếng Anh cho học sinh lớp 5
 • Ôn luyện tiếng Anh cho học sinh lớp 6
 • Ôn luyện tiếng Anh cho học sinh lớp 7
 • Ôn luyện tiếng Anh cho học sinh lớp 8
 • Ôn luyện tiếng Anh cho học sinh lớp 9
 • Ôn luyện tiếng Anh cho học sinh lớp 10
 • Ôn luyện tiếng Anh cho học sinh lớp 11
 • Ôn luyện tiếng Anh cho học sinh lớp 12
 • LUYỆN THI VÀO CHUYÊN NGỮ CẤP 2, CẤP 3
 • LUYỆN THI ĐẠI HỌC

 1. 6. Mục tiêu và Nội dung học:
 • Mục tiêu:
  • Giúp học sinh tiến bộ toàn diện trong môn tiếng Anh ở tất cả các kỹ năng
  • Nội dung học:
   • Các kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao
   • Lấp lỗ hổng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh
   • Thực hành ngữ  pháp thông qua các kỹ năng phát âm,Nghe, Nói, Viết,Đọc và bài tập thực hành
 1. 7. Giáo viên &Môi trường học tập:

-          Giáo viên có trình độ, kinh nghiệm, phương pháp sư phạm và được đào tạo bài bản

-          Các lớp luyện thi do Thạc sĩ Vũ Thị Bích Hải- Giảng viên ĐH Ngoại Thương đảm trách.

-          Phòng học đẹp, thoáng mát, có điều hòa và các phương tiện giảng dạy

-          Môi trường học tập thân thiện, cởi mở. Phụ huynh sẽ nhận được những nhận xét khách quan và trung thực về tình hình học tập của con em mình định kỳ theo mỗi tháng hoặc quý.

 1. 8. ETC cam kết: Kết thúc mỗi khóa học các em học sinh sẽ:

-          Hiểu và nắm vững các nội dung kiến thức ngữ pháp đã được giảng dạy  trong khóa học

-          Áp dụng được những kiến thức đó trong tất cả các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết

-          Tiến bộ rõ rệt về môn học này.

 • Đối với các em luyện thi Đại học ETC cam kết cụ thể về số điểm đạt được sau khi kiểm tra trình độ xếp lớp.

Người viết: ThS Vũ Thị Bích Hải

Giảng viên ĐH Ngoại Thương

Giám đốc TT Tiếng Anh ETC

Các bài viết khác
Thiết kế website Thiết kế logo Nhận diện thương hiệu In ấn quảng cáo in gia re thiet ke catalog thiet ke lich thiet ke catalog thiet ke website